Không nên có tâm lí đố kị, ghen ghét

Tâm lí đố kị ghen ghét sẽ có ảnh hưởng không tốt đến công việc quản lí. Ở khu tây bắc có một nhà máy sản xuất áo bông lớn, trước kia có một xưởng trưởng và một xưởng phó, họ làm việc rất phối hợp ăn ý, quản lí nhịp nhàng, phát huy được tính tích cực của công nhân.

>> Xem thêm sản phẩm bán chạy: máy hút ẩm giá rẻ

Năm 1980,

xưởng trưởng đi tu nghiệp ở nước ngoài, một người khác đến làm xưởng trưởng thay thế. VỊ xưởng trưởng mới này là một người hay ghen ghét đố kị, anh ta cho rằng xưởng phó đã làm việc ở nhà máy lâu rồi, trình độ nghiệp vụ cao hơn anh ta, anh ta vừa mới nhậm chức, trong rất nhiều vấn đê’ chỉ cần xưởng phó quyết định là được, và anh ta nghĩ chuyện này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của anh ta. Do đó, anh ta đã tìm lí do để điểu xưởng phó đến một nhà máy khác, và đưa thư kí làm việc với anh ta từ trước đến nay lên thay thế, anh ta còn đưa một loạt những người phục tùng mệnh lệnh của anh ta nhưng không có kiến thức và kĩ thuật lên nhiều vị trí khác nhau.

>> Tham khảo: Máy lọc không khí Stadler Form Robert giá rẻ

may loc khong khi

>> CỜ BẠC CHẮN

Kết quả là

>> Xem thêm:  may loc nuoc

trong nhà máy hỗn loạn hết cả lên, không ít những nhân tài bị áp bức phải rời nhà mày đến làm việc ở một nơi khác. Sản lượng của nhà máy năm đó giảm 9%. Năm thứ hai giảm 15%. cho đến khi vị xưởng trưởng cũ ra nước ngoài trở về, thì cục diện nhà máy mới được thay đổi. Phần tích thói ghen ghét đố kị từ góc độ tâm lí thì đó là căn bệnh mà mỗi người rất dễ mắc phải trong quan hệ xã giao thông thường giữa mọi người.

>> Xem thêm: Dựa vào sự rủi ro để kiếm lời, giành thắng lợi lớn tài xỉu

Add a Comment