Đón nhận những niềm vui trước mắt

Dù đã trải qua hai mối tình sâu đậm nhưng tôi luôn tự nhủ phải vượt qua nhanh chóng để đón nhận những niềm vui trước mắt. Với lại tôi cho hai mối tình đó chỉ là có duyên mà không có nợ nên cũng đừng nên sướt mướt làm gì.

Cho đến ngày tôi tình cờ gặp anh trong một buổi hội thảo các doanh nghiệp tài chính của thành phố thì trái tim tôi một lần nữa rung động. Ngay giây phút trò chuyện với người đàn ông 33 tuổi trông rất chững chạc và đạo mạo ấy, tôi đã thích ngay. Chúng tôi trao đổi số điện thoại rồi ‘tám’ chuyện suốt sau lần gặp gỡ ấy. Dần dà thấy cách nói chuyện rất hợp gu, chúng tôi chia sẻ mọi thứ trong công việc, cuộc sống, gia đình và bắt đầu yêu nhau từ đó.

anh lan 1 (481)

Tiếp xúc với bạn trai nhiều, tôi càng trân trọng con người giàu nghị lực của anh. Nhất là sự quyết tâm làm giàu, dám rời bỏ mảnh đất nghèo để vào thành phố chen chúc lập nghiệp và đã thành công. Đã nhiều lần tôi dẫn anh về nhà mình chơi, bố mẹ tôi đều rất quý anh và đều xem anh như con cái trong nhà. Vì là con gái duy nhất nên bố tôi còn đề nghị sau này kết hôn thì về ở rể trong nhà để tiện sinh hoạt.

Đón nhận những niềm vui trước mắt

Chúng tôi ở bên nhau được hơn một năm thì bắt đầu bàn tính chuyện trăm năm. Bạn trai bảo tuổi của đứa cũng đã nhiều, còn phải sinh con cái nữa nên không thể trì hoãn. Theo như kế hoạch thì cuối tháng 5 này, anh sẽ dẫn tôi về quê anh để ra mắt mọi người. Nhưng vì công việc tôi không cho phép nên thứ 7 tuần trước, chúng tôi đã tiến hành chuyến đi này sớm hơn dự kiến.

anh lan 1 (482)

Trên đường về nhà anh, tôi đã rất lo lắng vì không biết gia đình anh có thích tôi không? Mình liệu có thể hiện tốt vai trò con dâu tương lai trước mọi người trong nhà anh? Thấy tôi bần thần, anh chỉ nắm tay và khuyên tôi đừng nên căng thẳng vì gia đình đều là người dễ tính.

Khi chiếc taxi rẽ trước cổng, tôi đã thấy người nhà anh ra niềm nở ra đón. Bố mẹ anh xởi lởi mời mọc tôi vào nhà và hỏi chuyện bằng những lời lẽ hết sức mộc mạc và chân quê. Căn nhà anh tuy trông không khá giả là bao nhưng những điều làm tôi quý nhất vẫn là thái độ hòa nhã và niềm nở của mọi người. Tôi thấy mình thực sự không còn gì để phải lo lắng thêm nữa.

Add a Comment