Cũng vào bữa tối hôm đó ăn ở làng gốm sứ bát tràng

Chắc chỉ có bầu trời đêm khi ấy mới biết hình như nước đèn xông tinh dầu mắt tôi đang rơi. Trước khi về cả hai chúng tôi cùng ngước lên nhìn lên khoảng đèn xông tinh dầu bằng điện không gian đen kịt như tấm thảm lớn có rải những đốm sáng li ti. Mọi suy nghĩ dường như bị không khí trút hết, chỉ còn lại một cảm giác nhẹ nhàng quá đèn xông tinh dầu bằng điện đỗi, bình yên không chút suy tư.

Những ngày tiếp sau đó với tôi đều tràn ngập niềm vui đèn xông tinh dầu và hạnh phúc. Khi tôi đã cởi mở hơn rất nhiều từ sau buổi tối nói chuyện với Dương. Trong bữa cơm tối trước hôm về tôi đã kể chuyện với mọi người, ai cũng dành đèn xông tinh dầu bằng điện cho tôi những lời động viên, những sự chia sẻ mà tôi thấy thật sự ấm áp và tôi luôn nghĩ rằng mình đèn xông tinh dầu bằng điện chỉ có thể nhận được ở nhà.

Cũng vào bữa tối hôm đó, đang sắp đồ để ngày mai chuẩn đèn xông tinh dầu bị rời mảnh đất này tôi nhận được rất nhiều quà từ mọi người. Là những nhành đèn xông tinh dầu bằng điện hoa oải hương khô, vài lọ tinh dầu hoa mà chính bà đã tận tay chắt ra. Còn có một chút rau củ, trà mà ông uống hằng ngày, ông cũng đèn xông tinh dầu bằng điện http://gomhailong.vn/den-xong-tinh-dau cho tôi một ít. Bởi là con trai, mọi người biết tôi ngại xách đèn xông tinh dầu đồ lỉnh kỉnh nên chị Hà và Dương đã gói lại nhỏ gọn hết sức có thể.

Thường mọi người sẽ nói về việc làm gốm bát tràng

Sáng hôm sau cũng đến, thực sự tôi không muốn đi khỏi nồi đất mảnh đất thân thương này, không muốn rời ngôi nhà lúc nào nồi đất bát tràng cũng mang lại cảm giác an toàn và ấm áp cho bất kì ai dù chỉ ghé qua đó. Tôi ôm ông, bà chào tạm biệt, rồi quay nồi đất sang vẫy tay và nói lời cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ tôi nồi đất bát tràng rất nhiều trong khoảng thời gian qua.

Có riêng Dương là đi cùng tôi nồi đất bát tràng xuống triền dốc. Đến đoạn ra đường lớn, Dương đặt vào bàn tay tôi một cây cỏ ba lá được ép trong hai miếng bóng kính trong suốt, Dương nồi đất thủ thỉ, nhưng đủ để tôi nghe thấy:

Thường mọi người sẽ nói về việc làm gốm bát tràng

Thường mọi người sẽ nói về việc làm gốm bát tràng

Mọi người thường cầu mong may mắn đến với mình, nhưng sứ bát tràng em nghĩ rằng sao mình không tự làm điều đó. Anh hãy gốm sứ bát tràng  giữ lấy nó và tự tạo ra may mắn cho mình nhé. Cuộc sống thật đáng để ta vì nó mà. Em mong lần sau gặp lại anh sẽ sứ bát tràng chỉ là những nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên môi.

Tôi hy vọng rằng Dương sẽ hạnh phúc với những gì mình sứ bát tràng sẽ trải qua trong cuộc đời này.Cũng như những con người đá từng lướt qua cuộc đời tôi.Tôi sẽ trân trọng họ từng gốm sứ bát tràng khoảnh khắc và luôn nghĩ về họ với những điều tuyệt vời nhất.Giữ mãi hình ảnh sứ bát tràng họ trong tim như một kỷ niệm không bao giờ quên. Tạm biệt gốm sứ bát tràng nhé Dương…..

Add a Comment