CHIẾN THUẬT KINH DOANH – TẠO RA CÁI GIẢ MẠO RỒI “ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ” (P2)

Trong mấy năm kinh doanh, ông phát hiện, bán bút máy rất có lãi, nhưng chủng loại sản phẩm trong nước còn quá ít, hơn nữa chất lượng cũng không-tốt, nên dự đinh mở một nhà máy sản xuất bút máy. Mở nhà máy đương nhiên cần đến rất nhiều tiền vốn. Vậy là Châu Tử Bách tiếp tục vay mượn tiền để xây dựng nhà máy. Sau gần một năm cố gắng, “nhà máy bút kim tinh” chính thức đi vào sản xuất.

>> Đầu tư kình doanh:  xe ô tô

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh

Giám đốc Châu Tử Bách cảm thây rất tự tin vào tiền đồ của nhà máy mình. Chất lượng bút máy do nhà máy của ông sản xuất thuộc hàng thượng hạng so với các lóại bút khác trong nước, con đường kinh doanh là hết sức khả quan.

Tuy nhiên, thực tế không thuận lợi như những gì Châu Tử Bách nghĩ. Chất lượng của “bút máy kim tinh” rất tốt nhưng vì không có danh tiếng, thị trường tiêu thụ hạn chế nên rất khó để có thể phát triển được.

Cùng lúc, có bôn công ty lớn là: Thượng Hải Trung Hoa Thư Cục, Đại Tân, nhà in sách Thương Vụ, Vĩnh An đều xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài, nhà máy của Châu Tử Bách muốn mở rộng con đường tiêu thụ thì phải cạnh tranh với bôn công ty lớn đó, đặc biệt là công ty Vĩnh An. Tôn chỉ kinh doanh của công ty Vĩnh An là “Bách hoá toàn cầu”, để có được sự tín nhiệm của người tiêu dùng, công ty này hết sức nghiêm ngặt trong việc lựa chọn hàng hoá, cách phục vụ cũng rất chu đáo, do vậy, số tiền kinh doanh thu về dẫn đầu trong bốn công ty lớn đó.

>> Kinh doanh các mặt hàng bán chạy: ô tô cũxe ô tô bán tải

Add a Comment